12 8888 7778

5 ประโยชน์ของการเล่นกีฬาที่คุณอาจไม่รู้

การตรวจสอบข้อเท็จจริง: การออกกำลังกายนั้นดีสำหรับคุณในหลาย ๆ ด้าน นี่คือเหตุผลที่แนะนำให้เล่นกีฬาที่มีโครงสร้างดีในโรงเรียนและชุมชน มีประโยชน์มากมายที่กีฬาสามารถนำมาใช้ในชีวิต

ตรวจสอบข้อได้เปรียบสูงสุดของการเล่นกีฬาจากด้านร่างกายจิตใจและด้านสังคม:

1) ระบบหัวใจและหลอดเลือดที่ดีต่อสุขภาพ

หัวใจอวัยวะสำคัญที่สุดในร่างกายของคุณคือกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องออกกำลังกายเช่นเดียวกับกล้ามเนื้ออื่น ๆ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเช่นคาร์ดิโอและการยกสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของหัวใจของคุณ กีฬาแนะนำให้ปรับปรุงระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณรวมถึง: เทนนิสขี่จักรยานและว่ายน้ำ!

2) การควบคุมน้ำหนัก

คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมนักวิ่งถึงแข็งแรง เป็นเพราะการวิ่งไม่เพียงเผาผลาญแคลอรี่ แต่ยังเพิ่มการเผาผลาญดังนั้นจึงช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้อย่างมาก

กีฬาที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักคือบาสเก็ตบอลวิ่งฮ็อกกี้น้ำแข็งและลาครอส เป็นกิจกรรมที่เข้มข้นและรวดเร็วซึ่งเป็นผลดีต่อการเผาผลาญแคลอรี่

3) ปรับปรุงหน่วยความจำ

กีฬาจะพัฒนาพลังความจำของคุณได้อย่างไร? กิจกรรมการออกกำลังกายสามารถเพิ่มหน่วยความจำของคุณทางอ้อมและโดยตรง

จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Geriatrics Society พบว่าการเล่นหมากรุกแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเพิ่มฟังก์ชั่นการเรียนรู้ของผู้สูงอายุ ช่วยจัดการกระบวนการทางปัญญาเช่นความจำความสนใจและการแก้ปัญหา!

การออกกำลังกายทางจิตใด ๆ จะดีกว่าอย่างแน่นอน หมากรุกเป็นเกมกระดานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งสำหรับผู้สูงอายุและได้พิสูจน์แล้วว่าพัฒนาทักษะการเรียนรู้

4) เพิ่มความมั่นใจในตนเอง

กีฬาไม่เพียงทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดี แต่ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตของคุณด้วย ออกกำลังกายเป็นประจำสามารถเพิ่มความนับถือตนเองและช่วยให้คุณมั่นใจ กีฬาของทีมเช่นบาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ดีที่สุดในการเล่นถ้าคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจในตนเองเนื่องจากการเล่นในกลุ่มส่งเสริมความเป็นผู้นำและทัศนคติที่ไม่สามารถทำได้!

5) ช่วยให้คุณทำงานวิชาการ

หากคุณเป็นนักเรียนและคุณเล่นกีฬานี่เป็นข่าวดีสำหรับคุณ ในขณะที่เล่นกีฬาต้องใช้เวลาและพลังงานอย่างเพียงพอ แต่จะช่วยให้คุณแสดงผลงานวิชาการได้ กิจกรรมพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับกีฬาเช่นการท่องจำการทำซ้ำและการเรียนรู้สามารถเพิ่มทักษะการคิดของคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับนักวิชาการ

ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณได้ยินคนพูดว่ากีฬาอาจทำให้คุณเสียสมาธิจากการทำงานในโรงเรียนคุณสามารถหัวเราะได้เมื่อคุณรู้ถึงผลประโยชน์ระยะยาว!

นี่คือสิ่งที่ – การออกกำลังกายเหมาะสำหรับทุกคน แท้จริงแล้วอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่การเข้าร่วมกีฬาใด ๆ ถือเป็นก้าวที่ดีในทิศทางที่ถูกต้องเสมอ คุณเพียงแค่ต้องรู้ว่ากีฬาชนิดใดที่คุณทำเพื่อตัวที่เหมาะกับบุคลิกภาพของคุณและกีฬาที่เหมาะกับความสามารถทางกายภาพของคุณ

ข้อดีของการเล่นกีฬาไม่ จำกัด อายุที่แน่นอน โปรดทราบว่านักวิจัยสรุปว่ากีฬามีความได้เปรียบและให้ประโยชน์ด้านร่างกายสังคมและจิตใจในชีวิตของบุคคล

กีฬาอะไรที่คุณวางแผนจะเล่นในไม่ช้า คุณเตรียมตัวอย่างไร?

แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น!